SỰ CẦN THIẾT CỦA TƯ VẤN THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Thuế là một khoản nộp ngân sách nhà nước bắt buộc của tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân theo quy định cuẩ luật thuế. Trên thực tế, không phải tổ chức, cá nhân nào cũng hiểu rõ các quy định về thuế, dẫn đến những sai phạm không đáng có. Công ty Luật Hoàng Long sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về những vấn đề pháp luật xoay quanh thuế.

SỰ CẦN THIẾT CỦA TƯ VẤN THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA THUẾ

-Thuế là khoản thu bắt buộc phải nộp vào ngân sách nhà nước: đây là khoản thu bắt buộc, dù muốn hay không người nộp thuế vẫn phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định.

- Thuế không mang tính đối giá và không có khả năng hoàn trả trực tiếp:

+ Không mang tính đối giá: bất kì chủ thể nào nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật thì phải tiến hành nộp thuế vào ngân sách nhà nước kể cả khi họ chưa nhận được lợi ích công cộng nào hay chưa thì đều phải nộp thuế.

+ Không hoàn trả trực tiếp: các chủ thể nộp thuế vào ngân sách nhà nước, nhà nước sẽ dùng ngân sách đó để chi cho các hoạt động như xây dựng trường học, bệnh viện…như vậy người nộp thuế sẽ không được hoàn trả trực tiếp mà thông qua các chính sách xã hội

SỰ CẦN THIẾT CỦA TƯ VẤN THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

- Mỗi doanh nghiệp khi mới thành lập đều có rất nhiều băn khoăn về các nghĩa vụ thuế.

- Trước và sau khi thành lập bạn cần tìm hiểu những loại thuế mà doanh nghiệp mình phải đóng là những loại nào?

- Trong quá trình hoạt động, bạn cũng phải quan tâm tới mức thuế của thời điểm đó? Thời điểm nộp thuế? Và đóng thuế như nào cho đúng quy định pháp luật?

- Khi thay đổi, giải thể, tuyên bố phá sản công ty bạn cũng có nghĩa vụ nhất định đối với cơ quan thuế? Lúc này, bạn cần quan tâm tới việc có phải thông báo với cơ quan thuế hay không? Thời gian thông báo như thế nào?

Như vậy, trong suốt quá trình từ khi thành lập tới giải thể không một bước nào là không có những nghĩa vụ về thuế. Vì vậy, sự hiểu biết về thuế là một điều vô cùng quan trọng của doanh nghiệp.

CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ

Công ty Luật Hoàng Long sẽ hỗ trợ quý khách hàng các dịch vụ sau:

· Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tính và lập tờ khai thuế theo định kỳ hoặc theo từng lần phát sinh, soát xét tờ khai quyết toán thuế trước khi nộp Cơ quan Thuế.

· Tư vấn Lập hồ sơ quyết toán thuế TNCN,TNDN.

· Tư vấn Lập hồ sơ hoàn thuế và giải trình hồ sơ.

· Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan thuế.

· Cập nhật các chính sách Thuế mới và các chính sách khác liên quan đến Thuế.

· Các dịch vụ tư vấn khác liên quan đến các luật chi phối hoạt động của doanh nghiệp.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khi đến với công ty luật Hoàng Long bạn sẽ được tư vẫn miễn phí đối với các loại thuế sau:

- Thuế thu nhập doanh nghiệp: có thể thấy thuế doanh nghiệp là loại thuế mà các doanh nghiệp thường xuyên phải đóng. Nó liên quan tới rất nhiều hoạt động của doanh nghiệp và ảnh hưởng không ít đến sự phát triển, duy trì doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

- Thuế giá trị gia tăng (VAT): đây là một loại thuế gián thu, mặc dù doanh nghiệp không phải là người chịu loại thuế này nhưng doanh nghiệp lại là người có vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà nước. Rất nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc về loại thuế này, họ không biết đối tượng chịu thuế là ai, cách tính thuế như nào, đối tượng nào thì phải chịu thuế VAT…

- Thuế thu nhập cá nhân: loại thuế này là vấn đề lo ngại của hầu hết các cá nhân, họ không biết thu nhập bao nhiêu thì phải đóng thuế, quy trình đóng thuế như nào, đăng ký mã số thuế cá nhân ra sao….

Đến với công ty Luật Hoàng Long, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho các bạn, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Hotline: 035.401.2914
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: F1/1Q, đường số 1, KDC Đồng Danh, X. Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh